Sử dụng bao bì đạt chuẩn FSC giúp bảo vệ môi trường

Bao bì sản phẩm đạt chuẩn FSC (Forest Stewardship Council – Hội đồng Quản lý Rừng) có nghĩa là nguyên liệu gỗ làm bao bì được khai thác từ nguồn rừng quản lý nghiêm ngặt, khai thác đi kèm duy trì, trồng mới, được đánh giá thân thiện với môi trường.
 Trước những hậu quả nặng nề do nguồn tài nguyên thiên nhiên bị tàn phá, các doanh nghiệp ngày nay đang chú trọng hơn vào việc lựa chọn bao bì có nguồn gốc tài nguyên tái sinh. FSC (Forest Stewardship Council – Hội đồng Quản lý Rừng) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động vì mục tiêu phát triển quản lý rừng bền vững. Hệ thống chứng nhận của FSC có nhiệm vụ đánh giá và cấp chứng nhận FSC cho các nhà quản lý rừng và sản xuất sản phẩm từ rừng, như nguồn nguyên liệu từ gỗ và giấy.
DLD.JPG


Đầu tháng 8 sản phẩm Yomost có bao bì mới với chứng nhận của FSC.

Bộ tiêu chuẩn của FSC có giá trị toàn cầu gồm 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí khắt khe, giúp người tiêu dùng nhận diện được những sản phẩm được khai thác từ rừng tái sinh, góp phần bảo vệ nguồn rừng. Bao bì đạt chuẩn FSC có nghĩa là nguyên liệu gỗ làm bao bì được khai thác từ nguồn rừng quản lý nghiêm ngặt, có trách nhiệm, khai thác đi kèm duy trì, trồng mới, chính vì vậy, được các chuyên gia đánh giá là thân thiện với môi trường hơn các loại bao bì khác.

Quá trình phấn đấu và đạt được chứng nhận FSC thể hiện trách nhiệm và sự cam kết dài lâu của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường, nguồn tài nguyên rừng. Tại Việt Nam, gần gây các công ty sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ sữa cũng bắt đầu đẩy mạnh ứng dụng tiêu chuẩn FSC trong các bao bì sản phẩm của mình. Cụ thể, đầu tháng 8, Công ty FrieslandCampina Việt Nam giới thiệu ra thị trường sản phẩm Yomost với bao bì có chứng nhận của FSC.

Với phương châm hoạt động gắn liền với sự phát triển bền vững và tạo lập giá trị chung cho cộng đồng. FrieslandCampina Việt Nam là một trong những doanh nghiệp tiên phong đẩy mạnh ứng dụng FSC vào họat động kinh doanh của mình. Lựa chọn sản phẩm đạt chứng nhận FSC, xét về ý nghĩa sâu xa, chính là sự trân trọng và bảo vệ môi trường thiên nhiên. Với những sản phẩm mới với logo FSC, FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cùng người tiêu dùng nhằm đưa ra những quyết định có ý thức góp phần bảo vệ nguồn rừng. Gần đây, doanh nghiệp này vừa được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao giải thưởng “Vì môi trường xanh quốc gia” năm 2013 đồng thời cũng là doanh nghiệp được xếp hạng màu xanh lá cây, hạng cao nhất trong Sách xanh tỉnh Bình Dương năm 2012 cho việc thực hiện tốt yêu cầu về bảo vệ mội trường, có những nỗ lực và đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ môi trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *