thông tắc bồn rửa bát

Cách thông bồn rửa bát hiệu quả tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, bồn rửa bát nhà bạn có có hiện tượng bị tắc. Nước chảy xuống chậm hoặc không thoát nước. Vấn đề này cần được giải quyết nhanh chóng do việc bị tắc này sẽ gây khá nhiều phiền toái cho sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, trước khi nghĩ tới việc liên hệ với các dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể thử tự thông tắc tại nhà theo các cách thông bồn rửa bát dưới đây.

   thông tắc bồn rửa bát

Xem thêm: 3 cách thông tắc cống tại nhà đơn giản không tốn một đồng nào

Các nguyên nhân khiến bồn rửa bát bị tắc

Thường nguyên nhân chủ yếu là do thức ăn thừa, các vụn thực phẩm lúc ta rửa bát. Lâu ngày tích tụ với dầu mỡ sẽ dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Dầu mỡ sẽ liên kết với các loại rác thải trên tạo thành từng mảng lớn lấp đầy đường ống. Nếu không thông tắc triệt để thì chỉ sau một thời gian ngắn sẽ lại một lớp rác thải bẩn lấp đầy đường ống nước như cũ.

Cách thông bồn rửa bát hiệu quả

Lấy dị vật gây tắc nghẽn ra khỏi đường ống

Cách 1: Tháo trực tiếp đường ống và vệ sinh: Bạn có thể dùng các dụng cụ, tháo các đoạn đường ống ra rồi sử dụng 1 chiếc que nhỏ thông tắc. Sau đó lắp lại như cũ.

thông tắc bồn rửa bát 1

Cách 2: Sử dụng các loại dụng cụ lấy dị vật trong đường ống: Ở ngoài các tiệm tạp hóa có bán các loại dụng cụ xương cá. Chuyên sử dụng để lấy dị vật ra khỏi đường ống. Bạn chỉ cần dùng dụng cụ đó chọc vào miệng ống thoát nước và kéo dị vật lên. Cách này tuy tiện và dễ sử dụng nhưng hiệu quả mang lại không triệt để.

Dụng cụ xương cá

Cách 3: Sử dụng các loại hóa chất thông tắc đường ống: Bạn có thể dễ dàng mua các loại hóa chất này ngoài cửa tiệm tạp hóa. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần đổ trực tiếp hóa chất vào đường ống. Sau đó đợi một khoảng 1 đến 2 tiếng, hóa chất sẽ tự động làm mềm các vật cản. Rồi bạn xả lại với nước cho chúng trôi đi là đường ống sẽ được thông trở lại.

thông tắc bồn rửa bát bằng hóa chất

Xử lý dầu mỡ bám trong đường ống một cách triệt để

vi sinh ăn mỡ

Nếu bạn chỉ dừng lại với 3 cách tôi nêu ở trên thì sau một thời gian, đường ống của bạn sẽ lại có hiện tượng bị tắc trở lại. Cách hữu hiệu nhất là bạn nên sử dụng các sản phẩm vi sinh ăn mỡ. Trong sản phẩm sẽ chứa hàng tỉ vi sinh vật chuyên phân hủy dầu mỡ và các chất hữu cơ tồn đọng trong ống thoát nước. Ngoài ra các vi sinh vật trong trong các sản phẩm này cũng sẽ tự phát triển theo cơ chế phân bào. Do vậy đường ống sẽ được bảo vệ trong thời gian dài.

Tất cả các cách tôi nêu ở trên đều dành trong các trường hợp đường ống bị tắc nhẹ và vừa. Các khu vực bị tắc nằm ở trên lớp xi măng, nền nhà. Tuy nhiên một số trường hợp bị tắc âm trong tường hoặc đường ống thoát nước dài. Bạn vẫn cần phải xử lý chuyên nghiệp bởi các dịch vụ thông tắc hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu thông tắc cống, bể phốt, các đường ống nước…vv.  Thi tham khảo bài viết này : https://thongtacconghanoi.net/thong-cong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *